Thứ Bảy, 30 tháng 6, 2012

[Diary] Tháng 6 - 2012

- Sat 2/6: Tối đi ăn Pizza Inn với aC cH và Mèo, 2 anh chị mời trả công mình vì mình đã giữ Mèo suốt tuần. 3 người ăn 1 cái lớn viền phô mai và 1 lon nước ngọt hết 276k. Nhưng khá là no và ngon.
- Sun 3/6: Sáng đi học CNXH. Được về sớm. Ngồi học bài thi được tí thì chị Loan lên nói chuyện. Tới 11g mấy đi chợ, nấu bánh canh, nấu chè đậu đen. 3g lên lại phòng học tới 5g đi lễ. Về lại nấu cơm, ăn. 8g onl tới 10g. Mẹ lên phòng nói chuyện. Rồi chị Huyền, chị Loan cũng qua. Lát lại anh Minh lên. Tất cả đều xoay quanh chủ đề nhà cửa, ra ở riêng, mối quan hệ trong gia đình. Gần 12g mới nằm xuống, nhưng khó ngủ, hơn 1g mới ngủ được. Không biết tại sao tự dưng hôm nay ai cũng kéo lên phòng tìm mình nói chuyện.

- Wed 7/6: Phản biện nhóm thuyết trình Chính sách tiền tệ môn KT Vĩ mô. Hôm nay không run như lần trước nữa. Nhưng cô đánh giá không cao nhóm mình. Hôm nay ông nội nhập viện vì bị chảy máu từ miệng mấy bữa nay. Do 2 hôm trước ông bị té đập u đầu trong nhà tắm., giờ bị máu trong não. Bố với chú phải thay phiên nhau lên bệnh viện chăm ông.
Chiều đi học đàn thầy bữa đầu tiên, thầy cười và nhiệt tình chào đón học viên mới, thấy thầy dễ thương quá (thầy vừa trẻ vừa đẹp trai như ca sĩ Quốc Thiên).
Thầy dạy buổi chiều giỏi hơn cô. Chào đón học trò mới vào lớp 1 cách niềm nở, rồi cái cách nói và trình bày trong buổi học đầu tiên, v.v. Mình bị 1 chút "crush". Cảm xúc có lẽ chỉ là sự rung động trong âm nhạc thôi! (?)
Nhưng nhìn cái cách của thầy, tự nhiên điều gì đó gợi mình nhớ lại aLong ở lớp Piano hồi trước- 1 con người có vẻ bề ngoài hào nhoáng, và cái cách luôn muốn chinh phục người khác.
- Sun 10/6: Trưa họp YFC ở Tân Phước. Học nhân bản, thấy mình còn thiếu sót nhiều lắm. Về chạy qua học đàn mà không biết CN trung tâm không mở. Về cắt đồ ăn trước rồi 5r đi lễ Tân Phước.
Về thấy buồn buồn, thế là nt rủ C đi chơi, vì hôm nọ mình từ chối rồi, nên hôm nay "trả lại" - 1 bữa cuối trước kì thi HK. 2 đứa đi nhà sách Nhân Văn rồi qua công viên Thỏ Trắng chơi trò chơi, ăn kem. Trước khi về còn ghé ăn bánh Flan.
Lúc về mẹ hỏi đi với ai. Thật sự thì là bạn mà. Mẹ lúc nào cũng muốn "gả" mình cho mấy Gia đình trong nhóm đạo của bố mẹ.
- Mon 11/6: Chiều đi học đàn, vẫn thấy thầy dễ thương quá! Kệ, ko cần phải cố ngăn cảm xúc lại, miễn là không ảnh hưởng đến mình quá nhiều thì 1 chút gì đó thích thích cho lòng mình vui vui.
- Tue 12/6: cL Nha Sĩ cho toa thuốc giảm đau vì mọc răng khôn nên sưng, mủ luôn. Cả ngày mệt, khó chịu, vậy mà uống thuốc xong thấy thoải mái và dễ chịu hơn nhiều, đúng là răng khôn độc, nó hành ghê gớm!
- Sun 17/6: Đi thi CNXH, được anh Phước với Trúc rủ ngồi gần rồi chỉ bài mình vì biết mình không thể học bài thi cho môn này do ngày mai có môn thi bên trường Luật. Hên ghê!
- Mon 18/6: Bắt đầu thi HK2 với môn Luật Đất đai. Đề dài mà câu cuối cũng khó nữa. Làm không tốt lắm. Thi xong mới sáng ra được nhiều cái. [thi 5,5đ]
Bố xin bác sĩ cho ông xuất viện, vì nằm trong bệnh viên lâu quá, bố mẹ, chú và các anh phải vào chăm ông rất cực, nên xin cho uống thuốc và chăm ông ở nhà.
- Tue 19/6: Tại sao mọi thứ lại trở nên tệ hại như vậy? Mình thấy mệt mỏi và mất hết hy vọng. Sự cố gắng của mình ở đâu để rồi mình vẫn dậm chân tại chỗ thế này? Niềm tin của mình ở chỗ nào để rồi thấy mình đang ở trong mớ hỗn độn. Sự quan tâm có không mà sao thấy ê chề trong mệt mỏi đến thế. Ừ thì mình vốn là vậy mà.
Mình bị trúng thực, từ 5g sáng đau bụng nằm li bì tới chiều, ăn tí. TV rồi lên ngủ sớm. Rụng rời tay chân không làm gì nổi. Mèo cũng bị bệnh nữa.
  Mỗi lần bệnh, tâm trạng mình như bị rơi vào 1 cái hố sâu vậy. Tệ hại và trầm cảm kinh khủng.
- Fri 22/6: Thi Luật Thuế, đề đơn giản nhưng dài nên làm còn thiếu sót [không ngờ điểm thi 8đ].
 Chiều nghe mẹ báo chú Phú (chồng dì Tâm) mất rồi, thấy tội nghiệp dì và mấy em họ quá. Đi học đàn rồi học AV môn Grammar, tối về thì nghe ông nội vừa phải nhập viện bằng xe cấp cứu, do lên cơn bị phổi, khó thở khi mọi người kéo đến đọc kinh quá đông, nên các anh phải gọi cấp cứu để chở ông vào bệnh viện Trưng Vương. 1 ngày tệ hại với nhiều biến cố! Nhà mình tâm trạng hỗn loạn và sợ sệt.
- Sun 24/6: Sáng đi lễ Phú Bình, lúc gửi xe nghe mấy ông gửi xe nói nhau về chú Phú mất. Trưa họp YFC nhà Nhã. Mọi người dâng lời cầu nguyện rất "tâm trạng" vì ai cũng có những lo lắng, biến cố xảy đến. Trên đường đến nhà Nhã đi ngang qua đường Thạch Lam mình cứ ráng kiếm quán cafe sân vườn vì cái cảm giác tò mò về ai-kia. (Bó tay). Tối qua đọc kinh dỗ cho ông ngoại với ăn tiễn anh Tuấn đi Ý học 3 năm.
- Mon 25/6: 4 rưỡi tự tỉnh dậy (vì mình hay sợ sệt), mà mẹ cũng lên gọi. Đi chung với aM aC qua nhà thờ đá đi lễ tang chú Phú. Rồi ra xe, mình ngồi chung với Oanh đi theo đoàn đi chôn chú ở Bình Chánh, nhìn dì và các em mà thấy tội nghiệp. Rồi về lại nhà Quỳnh để ăn đám, khá là mệt. Khoảng đất rộng nhưng trống vắng bơ vơ - hình ảnh của sáng nay đi đám - cứ hiện lên khi tối mình đi ngủ. Hic.
P/s: Mình là người dễ bị cảm xúc, dễ bị rơi nước mắt, và cũng hay bị ám ảnh bởi những hình ảnh, hay những bộ phim. Nói chung thứ gì mạnh về cảm xúc là tác động vào mình, khiến đầu óc mình "căng" sao sao ấy!
- Wed 27/6: Thi Quản trị sản xuất. Cuối giờ dò kết quả với Hoàng Ân mới biết mình làm nhầm cách giải. Buồn dễ sợ, không kịp sửa! (mai mốt rút kinh nghiệm phải dò sớm 1 tí) [Kết quả thi 8đ, chắc là vì ăn điểm nhờ phần giải thích, lập luận]. 
Tối đi học đàn, đây là lần thứ 2 thầy không dạy mình được gì cả. Thấy hơi bực và cũng buồn. Học xong qua bệnh viện Trưng Vương (gần ngay luôn) thăm ông. Mấy người trong phòng nhìn mình quá trời (kiểu như mình hot và lạ lắm vậy haha), mà cũng hơi ngại.

Một phần tháng 5 và tháng 6 dường như có quá nhiều biến cố xảy đến với mình nói riêng và gia đình, những người thân quen nói chung. Mọi thứ làm cho tâm trạng của mình kiểu như bị nhấn chìm trầm trọng. Mình hy vọng qua tháng 7, mọi thứ sẽ tốt đẹp trở lại.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét