Thứ Sáu, 31 tháng 8, 2012

[Diary] Tháng 7, 8 - 2012

July 2012
- Sun 1/7: 2 bác Dậu về VN để thăm ông vì ông đang bệnh nặng. Mấy anh em nấu ăn mời 2 bác.
- Mon 2/7: Anh Khôi chồng chị Lệ cũng về Việt Nam. Qua thăm cho quà, ăn thử trái lê bên Úc, ngọt và thơm. Nấu cơm, bố mời a Khôi ăn, rồi 2 Bác Dậu qua ăn sau. Bác cho mình 1 chai nước hoa và mắt kiếng mát. Cho cả gia đình 500$, thế là bố cho mỗi anh em 100$.
- Wed 4/7: Đi với mẹ lên Bệnh viện Trưng Vương để phụ chú Doan đưa ông nội xuất viện. Trưa học tí lại ngủ.

- Fri 6/7: Thi Kinh tế Vĩ mô, đề dễ nhưng làm lại không được hoàn hảo, câu phân tích làm không tốt vì hiểu bài chưa sâu sắc mà ôn cũng chưa kĩ. [Vậy mà kết quả thi được 9đ, công nhận cô dễ thương quá, cho điểm SV cao thật].
-Sun 8/7:  Nghỉ họp YFC vì muốn dành thời gian để học thuộc TTHCM. Buổi tối, lần đầu tiên cho ông ăn thay mẹ, vì mẹ phải đi đám cưới. Rồi đi lễ Tân Phước 7g, lúc cuối lễ Cha Danh có chiếu để cộng đoàn đọc kinh cầu nguyện cho các sĩ tử đi ĐH thi, đọc mà mình muốn khóc luôn vì mình cũng yếu đuối và xin Chúa giúp học tốt.
- Wed 11/7: Sáng thi Marketing 3 câu 90' nhưng làm không kịp vì câu 1 làm dài quá. Rồi ở lại ôn bài trưa thi Tư tưởng Hồ Chí Minh, đề dài mà khó nữa và trong 60' khó mà làm kịp cho tốt. Về lên Net suốt, ngồi coi Vua đầu bếp với The Voice tới 12g luôn. [Thầy chấm điểm dễ, nên được 8 điểm thi]
- Mon 16/7: Sáng thi môn cuối cùng HK6, Luật Cạnh tranh, làm ngắn, vì cũng chả biết viết thế nào cho dài. [quá buồn khi được có 5.5đ thấp nhất trong các môn thi].
 Chiều đi học Đàn trở lại sau 1 tuần nghỉ để học bài thi. Rồi đi học AV lại sau 3 tuần được nghỉ cho trường lấy chỗ thi ĐH, CĐ. Lên bảng viết Writing (Mr Toàn), thầy khen tốt, nhưng lại sửa te tua, tuy nhiên có ghi chữ G kế bên tên mình (chắc là Good hay Giỏi gì đó, hehe, sẽ được cộng điểm thi)
- Tue 17/7: Tốn nhiều thời gian để lên Net tìm hiểu về 3 môn Tự Chọn cho HK sau. Chiều đi BigC mua đồ dùng cá nhân. Về ra cLoan chỉnh răng.
- Thu 19/7: Bác sĩ bắt chị Loan sinh mổ. Sáng đi khám thai về chị Loan sợ và khóc, gọi điện kêu a Nghi về chở đi sinh. Trưa chạy ra bến xe đón ba mẹ chị Loan và thím Sơn (trông em bé) lên, cả nhà kéo vào Bệnh viện Hùng Vương, đến tối thì Rồng con ra đời, được 3,2 kg, dễ thương lắm. Sinh nhật 2 cô cháu cách nhau 10 ngày :D
- Mon 23/7: Rồng con được xuất viện, chạy lên Bệnh viện Hùng Vương phụ chi Loan đóng tiền với đem 1 số đồ về trước.
- Fri 27/7: Trưa ăn cari (chị Loan nhờ thím Sơn nấu, để đãi 2 bác). Tối cả đại gia đình, thêm nhà chú Doan và 2 bác Dậu, ăn lẩu, cá cuốn, ăn tiệc tiễn 2 bác về nước.
- Sat 28/7: Sáng cả nhà ra sân bay tiễn 2 bác Dậu về.
- Sun 29/7: MY BIRTHDAY Sáng đi lễ Thiếu nhi, ăn sáng. Tuấn qua nhờ chỉ làm cơm cuộn. Trưa mấy anh chị em mua lẩu bò ăn SN mình. Trưa qua nhà Nghi làm poster hình với YFC. Tối 7g C sf qua chở qua Nguyễn Hiền rồi cùng với Huy lên cafe Bệt. Lên rồi phải ngồi đợi Tuấn với Phương, vì 2 bạn ấy tưởng hẹn ở Phú Bình. 5 đứa ngồi uống nước nói chuyện trước khuôn viên nhà thờ Đức Bà rồi đi bộ qua Vincom hóng mát. Phương tặng mình cái dây đeo. Lúc về C cũng gửi quà SN cho mình. Cái đồng hồ đeo tay. hì, năm nay không làm SN mà cũng được tặng quà. Và được các bạn quan tâm để rủ đi chơi. Hôm nay... Sinh nhật lặng lẽ, nhưng lại đáng nhớ và dễ thương. Đó là sự quan tâm của những người thương yêu mình. Mình trân trọng lắm!
- Tue 31/7: Hoàn tất poster ảnh gia đình mà mình đã ngồi làm từ tối qua để tặng cho bố mẹ nhân dịp 35 năm kỉ niệm ngày cưới BỐ MẸ. Mình dán lên cửa phòng bố mẹ ở hành lang. Ai cũng khen hết trơn, hihi. Tối cả nhà cầu nguyện, rồi mấy anh em tặng bố mẹ bánh kem kỉ niệm ngày cưới, chụp hình cho bố mẹ.

August 2012
- Wed 1/8: Tối nt với người ta tới 1 giờ. Không biết giỡn sao đó, rồi ngta nói ra [...] lúc đó mình lặng người rồi rơi vào trạng thái khó xử và xót xa kinh khủng. Nếu nói ra trước đây thì chắc mình sẽ không làm người ta phải đau rồi.
Bây giờ, mình biết mình phải nghiêm túc trong tình cảm nên không thể quen 1 ai đó nếu mình không thật sự yêu. Mình cũng biết là mọi chuyện rồi sẽ qua nhưng sao điều gì đó rất đau thắt lại trong tim mình. Mình sợ phải làm những người thân yêu của mình bị tổn thương hơn bất cứ điều gì.
Tối bữa đó khóc xưng mắt và cảm thấy khó thở. Rồi ngủ đi lúc nào không hay.
- Thu 2/8: Cảm giác khó chịu kinh khủng. Cả ngày, đầu óc trống rỗng và trong lòng cứ thấy đau sao đó. Ngta nt với hy vọng mình sẽ mở lòng, mình chỉ càng cảm thấy xót xa, đau lòng khi đọc những tin nhắn, mình hỏi ngủ dc ko? Ngta nói thức đến tận 4h, chợp mắt dc 1 tí rồi lại dậy rất sớm. Mình lại khóc đến nghẹt thở.

Tối, make up, đeo lens. Đi học đàn, rồi đi SN Huyền luôn, đem theo váy, tính thay nhưng lại thôi. Hôm nay mình đánh bài đàn rất là cảm xúc, vì đó là 1 bài hát buồn và tâm trạng mình thì đang rất buồn, thầy khen đánh tốt hơn và biết thể hiện sắc thái bài đệm rồi. Có lẽ vì hôm nay mình tâm trạng nặng trĩu quá mà, quá nhiều cảm xúc trong người, cho nên 1 cách tự nhiên mình thể hiện được sắc thái của bài đệm. Bây giờ thì mình đã hiểu vì sao các nhạc sĩ, cứ hễ sau 1 chuyện tình cảm nào đó là họ lại cảm xúc để viết nên 1 bài nhạc.
SN Huyền vậy mà nó tới trễ, cảm đám giận nó, ngồi ăn tối ở Lê Đại Hành để đợi. Đầy đủ rồi kéo lên cafe Bệt. Buổi đi chơi không vui vì trong lòng mình cũng có đang vui đâu? Mắt hôm nay rất buồn (có lẽ vì đã khóc nhiều). Ku Binh tặng quà SN trễ cho mình là cái đầm khá dễ thương.

Mình cố gắng để không rơi vào trạng thái đau lòng thế này, muốn đi SN để vui cười với bạn bè, nhưng về nhà rồi thì lòng lại nặng nề nỗi buồn. Mình đã phải viết blog trên Zing để nói hết nỗi đau ấy.
http://me.zing.vn/zb/dt/asleyhongan/11726912?from=my

- Sun 5/8: Đi lễ buổi chiều, cầu nguyện cho bạn ấy sẽ cân bằng trở lại, và cả mình nữa. Mình thấy đau, mình nghĩ người đó chắc còn đau hơn nhiều :-(. Tối nay mình lại khóc, mình không thể giấu nổi cảm xúc rằng mình nhớ bạn ấy.
Mình biết thời gian sẽ làm phai mờ tất cả mà! Cố lên! Mình sẽ vượt qua thôi!
- Fri 10/8: L5 (bên Tôn Thất Hiệp).
- Sat 11/8: L6. Tối lr.
- Mon 13/8: L7. Tối thi Writing 3 (thầy Toàn dạy), làm bài không tốt lắm. Thầy hình như thích chấm điểm 5 là cao nhất thì phải. Ai trong lớp cũng điểm thấp đi đều. Cũng may trong lớp mình có xung phong viết bài, cho nên cuối cùng ra điểm thi là 6đ.
- Thu 16/8: đi duỗi mái ở Phú Bình, cắt lại tóc cho ngắn 1 chút nữa. Bên này lúc nào giá cũng rẻ (hết có 40k).
-Sat 18/8: Tối học đàn xong ra BigC, có hẹn a Chí c Huyền cũng ra siêu thị, mình đi mua cho Bảo Trân cái yếm với cái nón để mai tặng quà đầy tháng cho bé.
- Sun 19/8: sáng dậy học bài được 1 tí, 9g xuống phụ làm đồ ăn. Dưới quê nhà chị Loan lên để ăn tiệc đầy tháng Rồng con Bảo Trân. Thím Sơn phải làm sẵn nhiều thứ từ tối hôm qua. Mọi người súm lại làm đồ ăn rất xôm tụ, nào là thím Sơn, chị dâu của chị Loan, bạn chị Loan,v.v. Ăn uống xong dọn dẹp rồi 3g mình đi học môn Tư tưởng HCM (bên Anh văn) để có mặt điểm danh, cuối giờ thầy cũng điểm danh những người mấy lần trước ko đi học. Rồi về đi lễ Tân Phước 5r. Tối coi The Voice tới 12h.
- Mon 21/8: L8. 2 chị luôn. Tue: L9
- Fri 24/8: Đi Vũng Tàu với nhóm Kinh Thánh của mẹ. Mấy người trong hội này "cuồng tín" quá mức, quỳ đọc kinh miết. Có anh Chí chị Huyền, Mèo, Dì Thanh, dì Tâm, Lộc, pé Hòa đi nữa. Mọi người trốn ra ngoài đi chơi và tắm biển thay vì ngồi trong phòng nghe bà kia giảng.
- Sat 25/8: Về đến nhà cũng 8g mấy 9g mệt nhoài. Đi mua cháo huyết ăn.
- Sun 26/8: Trưa đi học Tư tưởng HCM (bên Anh văn), về phụ mẹ gom lá mận vào bao - vì sáng nay bố chặt bớt cành mận cho thoáng nhà. Đi lễ Tân Phước 7g rồi tối coi The Voice.
- Wed 29/8: 9 rưỡi mẹ chở ra Bệnh viện Răng Hàm Mặt, khám, chụp hình và xét nghiệm máu xong thì cũng hết giờ làm việc sáng. Trưa 1g, tự ra lại để nhổ răng khôn 34. Bác sĩ Thịnh nhổ cho mình, bác nhổ khá là êm, làm cho mình bớt sợ, tuy thật sự cũng sợ và run lắm. Lúc về chảy máu nhiều và đau đau.
Ngủ tới 5g dậy, ráng đi học Speaking vì cô điểm danh, ngồi bàn cuối để tránh bị nói.
- Fri 30/8: Thi Grammar 3 của thầy Chí Bình trẻ, điển trai vui tính dạy giỏi nhưng cho đề cũng hơi bị "giỏi" (tức là không phải dễ ăn điểm). Trắc nghiệm, làm theo những gì mình từng biết thôi, chứ chả có ôn bài gì cả. [Điểm 6.5]

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét