Thứ Tư, 30 tháng 5, 2012

[Diary] Tháng 5 - 2012

- Wed 2/5: Thi Writting 2. Đề khó nên mình làm không tốt lắm. Tối đang học bài thấy chị Thảo nhắn tin anh Bảo với chị Nán YFC bị tai nạn đang cấp cứu nhờ mọi người cầu nguyện, nghe như một hung tin, thấy rất sợ và lo, rồi tự nhiên khóc, ngồi cầu nguyện cho 2 anh chị thật nhiều. Rồi nt kể cho C, được động viên tinh thần, cho nên thấy đỡ buồn hơn.
- Thu 3/5: Chiều chở bé Trang ra mua thêm đồ để tối cho chị Huyền nấu Bún Chả Cá. Qua chợ chung cư Huỳnh Văn Chính thấy bán quần áo trẻ con thế là mua cho Mèo con 1 bộ đồ màu xanh lá, rất là "sport" để làm quà thôi nôi.
- Sat 5/5: Trưa ăn cơm bình thường. Rồi mấy anh chị với gia đình chú thím Dũng đi bơi Phú Thọ, mình không đi vì đồ bơi đã hư rồi, và cũng không có kiếng bơi. Mình chở mẹ chị Huyền ra đón xe bus về, rồi phụ chị Huyền dọn đồ ăn để mọi người về ăn mừng thôi nôi Mèo con. Cả đại gia đình ăn uống nói chuyện từ 6h45 đến 9 rưỡi. Rồi ăn bánh kem tới 10g hơn.
- Sun 6/5: Sáng ngủ lười. Chiều trời mưa, che dù đi lễ chung với 2 bé Trang, Vũ. Về chở Trang ra chợ mua khoai tây, về chiên ăn, vì chú thím Dũng Phương đi đám cưới nên để 2 đứa ở nhà mình lo ăn uống cho tụ nó. Tối coi VGT Gala Chung kết, anh Minh lúc sau đi đám cưới về cũng ngời coi tới gần 12g mới xong. Nt với sf, lướt FB 1 tí rồi ngủ.
- Mon 7/5: Kiểm tra TTHCM 30% làm cũng tạm tạm (7đ - là số điểm lớn nhất của lớp, rồi lúc cuối thầy cộng cả lớp 1 điểm). Trưa 2 đứa Trang ngồi máy phòng mình, Vũ ngồi máy phòng anh Nghi, 2 đứa ngồi chơi game suốt cả buổi, lâu lâu lại la lớn lên, nói chuyện với nhau bằng tiếng Đan Mạch. Tối mấy anh em dẫn Trang, Vũ đi bộ ra Hồ Văn Cường ăn kem.
- Tue 8/5: Đi chợ Phú Bình, chở mẹ đang trên đường về tới đầu đường bị dựt dây chuyền. Dây chuyền vàng trắng là quà Mẹ Quý gửi từ Mỹ về tặng mình, bao lâu nay đeo vẫn ổn, hôm nay tóc vén qua 1 bên, cổ để hở dây chuyền ra, thế là bị giựt. 2 thằng đi từ phía sau giựt bưng, vì giựt mạnh quá, dây bị đứt ra, nó nắm trong tay 1 khúc dây nhỏ, còn 1 khúc dây trên cổ mình, nên mình tưởng là nó giựt hụt nên cũng không la lớn. Mà thật ra lúc đó cũng hoảng quá, hết hồn chưa định hình, 2 mẹ con cũng không kịp la, thấy dây vẫn còn trên cổ nên tiếp tục chạy xe về như vẫn đi bình thường. Về đến nhà tim vẫn còn đập rất mạnh, run run, thấy cổ bị trầy, do vết tay cào vào. Cũng may là không có gì nghiêm trọng, nhưng...Tiếc sợi dây quá!
- Thu 10/5: Tối đi BigC với anh Chí chị Huyền Mèo, Trang, Vũ, rồi qua KFC ngồi ăn kem, uống nước. 2 chiếc xe chạy tụ nhỏ phân ra là team Mèo và team Heo, 2 team đua với nhau, đi đường giỡn rất nhiều và vui.
- Sat 12/5: Thuê xe 15 chỗ, 10g15 bắt đầu khởi hành, mấy anh em và gia đình Chú Dũng về quê chị Loan chơi. Đến rồi ăn uống, sau đó ra vườn thăm, chơi vịt, đi hái dừa, bắt cá, hái rau. Buổi trưa nằm võng ngủ khá là nóng. Ăn cơm tối xong, ra Mỹ Tho dạo bờ sông rồi đi uống cafe. Vào 1 cái quán cafe sân vườn rất rộng và có vẻ sang ở đây, vậy mà giá lại rẻ quá (so với ở Sài Gòn, nó chỉ bằng quán nước bình thường ở Tp, nên mình cũng hơi bất ngờ).
Tối thì mấy anh với chú Dũng nằm ngoài lan can ngủ, có dăng mùng và có chăn, xếp lớp ngủ vậy đó. Còn phụ nữ trẻ em thì được ngủ trong phòng. Mình ngủ chung phòng với Mèo Chị Huyền và Trang, nằm giữa, lúc thì bị Mèo lăn qua, lúc thì Trang lăn qua và ho. Đã chật mà nằm chiếu lại bị đau lưng nữa. Phải tới gần sáng mới chợp mắt được 1 tí, mà cứ chập chờn.
- Sun 13/5: Sáng dậy cũng mới biết thím Phương tối qua thức trắng luôn vì chị Loan ngủ gáy khò khò không thể nào chợp mắt được, a Minh thì bị muỗi chích quá trời, do ngủ võng. Mọi người sửa soạn rồi đi lễ ở nhà thờ Tiền Giang, nhà thờ rất đơn sơ, thiếu nhi cũng rất đơn sơ. Thánh lễ đơn sơ như làm lễ ngày xưa lúc nhỏ mình đi lễ ở Tp vậy. Rồi ra chợ gần đó. Rồi đi ăn sáng (phở Mỹ Tho). Về nấu cơm, ăn cơm, ngủ nghỉ, dọn dẹp. Lên xe đi cầu Bến Tre rồi ghé mua quà bánh kẹo ăn. Sau đó mới về Sài Gòn. Về đến nhà là 5 rưỡi. Mưa! Tắm rửa. Nấu cơm. Ăn cơm. Chat chit. Ngủ.
- Mon 14/5: Sáng đi học TTHCM về qua Nguyễn Cư Trinh mua giày Toms voucher 185k bù 30k nữa. Ghé vòng xoay Lê Đại Hành làm kiếng. Mắt phải lên 0.75 là 5.5 độ, mắt phải lên 0.25 là 4.25 và độ loạn giữa nguyên 0.75. Chiều ra lấy thun răng đeo tiếp tục.
Là ngày bắt đầu năm 2 Anh văn, nhưng mình lười quá nên cúp học.
- Tue 15/5: Tối đi trà sữa Băng Thành với Gđ Mèo và Vũ Trang. Mèo giỡn và chạy lăng xăng qua mấy bàn khác. Giỡn 1 hồi ngã đập mặt xuống xưng 1 cục.
- Wed 16/5: L1 (Tôn Thất Hiệp) voucher.
- Thu 17/5: L2. Tối đi chung với a Minh bằng xe máy đến Palace Q1 ăn buffet Gánh cùng gia đình chú Dũng, chú Doan. 400k 1 phần ăn. Đồ ăn không đặc sắc lắm nếu so với các Buffet giá tương đương (chỉ khoảng 60 món đổ lại). Nhưng nhà hàng thì sang trọng và do vị thế mặt bằng nên giá nó cao. Ăn giữa chừng kéo ra ngoài lan can đùa giỡn, chơi trò "em bé tập đi" với Vũ lớn, Vũ nhỏ, Trang, rồi chạy vào ăn tiếp. Ăn xong, 1 số về. Mình đi chung với anh Minh đi tiếp tăng 2 với Chú thím Doan và thím Phương đi Hát với nhau ở Thuyền và Biển Sư Vạn Hạnh. Thím Phương lên hát rất hay. Về tới nhà 12g.
- Sat 19/5: Sáng đi chợ với chị Loan và Vũ (nhỏ) và cho Vũ ăn chè đậu đen, nó rất thích. Trưa chở pé Trang qua nhà bà Phúc (họ hàng thím Phương) dùm đi chung với chú thím Dũng. Rồi qua L3. Về nấu ăn với aM, rồi mấy anh em ăn tối.
- Sun 20/5: Sáng đi lễ thiếu nhi với GĐ chú Dũng, ngồi chung với Vũ Trang và thím Phương. Về mua đồ ăn sáng và đi chợ 1 chút. Ngồi bấm game trên Iphone của aM tới gần 11g mới ra chợ lần 2. Về nấu, ăn, rửa chén. Hầm xương. Nấu chè đậu đen. Gần 3g chở Vũ Trang đi BigC cho 2 đứa chọn món quà tụ nó thích nhất, vì aM tính tặng quà cho tụ nhỏ mà không biết tặng gì, nên nhờ mình đi mua, thế là mình cho 2 đứa đi chọn quà luôn.
Về phụ chị Loan nấu gấp. 6g cả nhà tập trung ăn uống. M tráng bánh xèo liên tục để đem lên bàn ăn cho mọi người. Rồi lấy chè đậu đen cho Gđ chú Dũng ăn. Cuối bữa ăn chú lì xì cho mỗi anh em 200$ và bày tỏ sự hạnh phúc trong chuyến về Việt Nam lần này. Cả gia đình chú cảm thấy rất vui về chuyến đi này, và không ngờ 2 đứa bé được hòa nhập và chơi vui vẻ thân thiết với các anh chị ở đây. Mối thân tình giữa họ hàng được tăng thêm.
Rồi chuẩn bị, hết cả 2 GĐ đi đầy đủ ra sân bay tiễn GĐ chú Dũng. Vũ với Trang đi theo mấy anh chị bằng xe máy chứ không muốn đi taxi theo bố mẹ trước (muốn được ngồi xe máy lần cuối ở VN trước khi về nước, vì sẽ không được ngồi xe máy khi về Đan Mạch ). Trước lúc vào sân bay còn đùa giỡn chụp hình, rồi ôm chào tạm biệt nhau. Lúc bé Trang bước vào trong mình hơn buồn nên khóc 1 chút. Về nhà cũng 10g hơn, mình lôi bánh xèo ra ăn, vì lúc nãy chưa có ăn bữa tối. Chỉ phục vụ cho mọi người rồi chuẩn bị tắm rửa đi luôn.
- Mon 21/5: Cả ngày không học được. Thấy buồn, trống rỗng và vắng vắng sao đó, và lúc còn khóc nữa. Nhớ mấy lúc 2 đứa nhỏ lên phòng mình chơi đùa, quấn quít mấy anh chị em vui chơi với nhau. 3 tuần đủ để mình có những thói quen và kỉ niệm nhất định. Mấy anh em họ những ngày qua gắn bó và thân thiết. Tiếc là 2 đứa em họ Vũ, Trang lại ở xa quá.
Đi học lại Anh văn sau 2 tuần nghỉ.
- Tue 22/5: L4. Tối cầu nguyện giờ kinh tối GĐ với Bố và aNghi. Bố kể về hồi xưa phải vất vả, và trải qua những thời gian khó khăn, với sự hy sinh cho các con như thế nào. Mình thương bố quá, không ngờ hồi xưa bố đã phải hy sinh cho các anh em thành người đến hôm nay như thế. Đền đáp bao nhiêu cũng không đủ đâu.
- Fri 25/5: Bố mua TV mới cho gia đình, vì TV cũ đã bị hư (hôm nọ đang ngồi cái nghe bùm và mùi khét, thế là không mở được TV nữa). Cái mới này là LCD hiệu Sony, 6 triệu.
- Sun 27/5: Dậy lúc 6g15 nhưng thấy mưa nên lại ngủ tiếp. 8g dậy đi học môn Chủ nghĩa xã hội (ngành Anh văn). Về nấu cơm, lên đọc sách tí. Đắp mặt nạ. Tắm xong 3g chạy qua nhà Nghi họp YFC. 5g về đi lễ Tân Phước, lễ trọng Chúa Thánh Thần hiện xuống. Về làm cơm chiên ăn, vì lâu lâu a Chí thường thích ăn cơm chiên dương châu, nên kêu làm.
 Gần 8g C qua, rồi 2 đứa đi ăn Flan. Sau đó ra Q1 chơi, mua trà sữa ở Hồ Con Rùa rồi ra bưu điện thành phố ngồi uống, nói chuyện. Mình tâm sự những chuyện gia đình với C, những nỗi buồn đang còn trong lòng mình. Cảm thấy thiếu vắng vì Gia đình Chú Dũng vừa về nước. Thấy người ta đồng cảm và muốn làm mình vui, thật sự rất ấm lòng về điều đó. Cứ mỗi lần đi chơi như vậy, mình lại có cảm giác..."thương" người ta, nhưng thật sự mình không muốn điều gì đi xa hơn...
Về đến nhà 10 rưỡi. Rửa 1 chậu chén to đùng tới 11g20, cũng may có aM phụ.
- Mon 28/5: Đi học anh văn về ghé trung tâm Martino đường Lý Thường Kiệt đăng ký học Piano - sau 1 thời gian dài không đụng tới cây đàn. Chị ghi danh nói khóa 3 tháng là 2,5 triệu, nhưng được tặng thêm thành 4 tháng rưỡi. Chị ấy kêu mình đóng tiền giữ lớp 50k. Công nhận trung tâm biết cách "cầm chân" học viên, như vậy họ mới quay trở lại đăng ký học thật. haha.
31/5: Bắt đầu đi học Đàn trở lại. Hôm nay đóng nửa học phí trước, vì trung tâm cho đóng thành 2 đợt. Học buổi sáng có cô dạy, cô chỉ kêu tập lại 1 số bài độc tấu cho trơn tay rồi vào học đệm đàn sau. Nhưng thấy giáo viên đánh vấp là biết có vẻ không giỏi, tự nhiên thấy nản học.
(Cũng may tuần sau chuyển qua học buổi chiều, gặp thầy, thầy trẻ nhưng lại đánh đàn hay, thấy giáo viên giỏi, tự nhiên thích đàn trở lại).

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét