Thứ Hai, 30 tháng 4, 2012

[Diary] Tháng 3, 4 - 2012

March 2012
- Fri 2/3: Lên FB, biết bạn ấy lại thích mình trở lại. Mình không muốn điều này chút nào. Không muốn đi xa hơn thứ tình bạn.
- Sat 3/3: Sáng nghỉ chạy bộ để lên trường theo như dự kiến là mình với Hương sẽ thi nấu nồi cơm. Ai dè lên tới mới biết mấy đứa thi nấu đồ ăn và nấu luôn nồi cơm, (chứ không có mục thi nấu nồi nơi riêng). Mình với Hương thành ra thừa. 2 đứa ở lại chơi 1 tí, vòng vòng trong trường. Rồi m về đi BigC mua đồ cá nhân hết 325k.
- Sun 4/3: Sáng đi chạy bộ nhưng rất buồn ngủ, mệt mỏi, lại gió thổi mát, làm biếng quá nên chỉ đi bộ thôi. Chủ nhật, nên thấy quá trời nhóm đến chơi bóng rổ, tự nhiên m nhớ Trí lúc trước chơi bóng rổ ở đây cùng bạn và tự nhiên muốn gặp lại Trí.
4 năm rồi không gặp, không biết Trí ntn, cò còn hay chơi bóng rổ nữa không, cảm giác "yêu đương" hồi cấp 3 quay về. Ánh mắt mình cứ như kiếm tìm 1 ai đó thân quen, nhưng vô vọng... Lúc ngồi nghỉ mệt, m kể với C là BF cũ hay chơi bóng rổ ở đây lúc trước, thấy C có vẻ buồn, tự nhiên m cũng thấy "xót xa". C không đem lại cho m 1 cảm xúc đặc biệt đủ lớn để chiến thắng lí trí. Lý trí của mình vẫn biết rằng m và C chỉ nên là bạn. Tối chat khuya với Tường,  T bị mất phương hướng trong cuộc sống sô bồ.
- Mon 5/3: Hẹn tối qua, nhưng sáng nay 5g nt C là mình không đi tập được.
- Wed 7/3: Lớp Anh văn cuối giờ xin thầy cho nghỉ sớm rồi bày bánh kẹo ra liên hoan, văn nghệ mừng 8 tháng 3.
- Thu 8/3: Chạy bộ xong. Lúc lấy xe về C gửi tặng m 1 món quà, 1 cái thiệp nhỏ. Rất là dễ thương. Trưa đi học Bol mua bánh tráng trộn cho mình, Hương với Thủy Anh. Lớp tổ chức văn nghệ có bong bóng nữa, nhưng mình không ở lại lâu được vì phải về đi dạy học. Dạy xong đám Nhung hú qua đi ăn lẩu. Có Nhung, Phương, Dung, Huy, Cường, Vinh. Các bạn nam trả chầu lẩu để mừng 8 tháng 3 cho các bạn nữ :D
- Sat 10/3: Sinh nhật cLoan. Trưa ăn cá cuốn chả giò. Chiều m đi Co-op Lữ Gia mua thêm đồ. Rồi ghé Lime Orange mua 2 áo hết 156k. Tối ăn lẩu xíu quách. Rồi gọi Taxi 7 chỗ nhưng người ta lại 4 chỗ cho nên mấy anh em phải ngồi dồn sát vô. Đi ăn kem Bud's Lê Đại Hành hết 288k anh Chí trả (đãi vì mới đi Mỹ về). Về mà muốn ói vì hơi xe.
- Sun 11/3: Bữa cuối đi chạy bộ với C, để tình cảm "lưng chừng" trong mình sẽ không tiếp tục nữa. Đi lễ chiều, tối về chị Huyền đi mua cháo gà vì không có lẩu bò. Rồi đi mua Flan với anh chí cho mấy ae ăn. Hết cả ngày không học được gì.
- Mon 12/3: Sáng được nghỉ TTHCM mà không biết. Lên trường lang thanh tới ca 3 mới học. Tối học AV về ghé L.O CMT8 lại mua thêm 2 áo hết 153k. Tối nt nói là sẽ không chạy bộ nữa mà chuyển qua tập Yoga.
- Tue 13/3: Chiều đi học về qua L.O bùng binh CMT8 đổi size áo rồi mua thêm 3 cái 172k. Dạy học xong ghé Cây Gõ thay pin mấy cái đồng hồ đeo tay. Mua 2 đôi với búp bê, bánh xu kem. 2 áo thun, 1 áo khoác LO hết 244k.
- Wed 21/3: Trời mưa lớn, đi học tới ngã 4 thì quay về vì sợ nguy hiểm. Lên FB đăng stt, lớp hôm nay cũng rất nhiều người phải nghỉ học vì mưa quá khủng.
- Sat 24/3: Đi ăn bánh Flan w C, rồi qua Nguyễn Thái Bình hỏi lớp Tiếng Hàn. Rồi lại qua gần nhà C ăn kem. Giỡn quá trời. Về rồi lại ăn thêm chả giò, sườn xào chua ngọt với mấy anh chị. Coi TV. Lên Ola chat tới gần 12g mới ngủ.
- Sun 25/3: Sáng đi thi Triết ở Lê Thị Hồng Gấm (bên Anh văn). Môn này không đi học bữa nào, không biết mặt thầy cô luôn. Làm đại. Trưa hẹn chị Thảo dẫn đường vì không biết nhà a Bảo. Họp YFC hôm nay quay phim lại mỗi người lên nói về lỗi lầm trong quá khứ. Lúc nhìn lại clip thấy mình nói khá nghiêm và ánh mắt không thiện cảm. Cái miệng thì như bị méo và sưng.
- Thu 29/3: Cô đọc điểm bộ phận Luật đất đai. Mình 7đ, lớp có 2 đứa 9đ. Rất nhiều người điểm la liệt luôn. Mình có trong danh sách có làm nhóm nên được thêm 1 điểm cộng.
- Fri 30/3: Đợt cuối/18.
- Sat 31/3: Chiều ra cL lr xong chạy thẳng lên trung tâm Mục vụ tham dự Đại hội giới trẻ cùng YFC. Rất đông và toàn là bạn trẻ như mình, rất vui. Như tìm thấy sự đồng cảm ở rất nhiều các bạn trẻ công giáo cũng cùng 1 niềm tin như mình, cảm thấy được khích lệ và hãnh diện vì là 1 thiếu niên kito hữu. Vào trễ lúc đó đang lễ, rồi sinh hoạt, rồi các bạn chia sẻ về đề tài vô cảm. Văn nghệ, hát. Đến 10g thì mưa, chương trình bị trễ nên vẫn chưa hết. Mình ráng ở lại dằm mưa 1 tí với mọi người, nhưng rồi cũng về luôn, vì trễ và cũng khá mệt và người ta về cũng gần hết rồi.
 Lần đầu tiên được biết Đại hội giới trẻ của Giáo hội là gì, từ nhỏ đã được nghe nhưng lần đầu tiên được trải nghiệm.

April 2012
- Sun 1/4 Lễ Lá. Mưa tầm tã từ tối hôm qua đến tối khuya hôm nay. Chiều 5 rưỡi đi lễ Tân Phước, mưa lạnh và trơn ướt vậy mà người ta đi lễ rất đông. Tối cúp điện vì mưa bão lớn quá, làm không coi được VGT. Bố mình, aM aC ngồi nhà bếp mỗi người 1 việc, vì có điện xạc. Tối lại nt với C.
- Thu 5/4: Sáng đi học Thảo luận thuế. Về. Trưa lại đi học rồi ở lại thi Yes U can 2, nên nghỉ dạy học 1 bữa. Chạy về gấp qua thẳng Tân Phú Hòa đi lễ Rửa chân, 8g20, bị trễ.
- Fri 6/4: Kết quả Yes U can là rớt. 30điểm, có 46 nhóm cao điểm hơn. Top là 51đ. Lớp mình được 3 nhóm vào.
- Sat 7/4: Tối đi lễ nến Thiếu Nhi bên Tân Phước. Đợi vắng rồi lấy trứng Phục Sinh, năm nay Cha cũng cho bắn pháo bông như năm trước. Lúc ra tính về thấy nhóm H-T nhà thờ mình đang đứng ngoài sân cũng đi lễ này, m tránh mặt, đi bộ qua mua Flan cho vắng xe rồi mới quay lại lấy xe về.
- Sun 8/4: Chiều đi lễ Phục Sinh ở nhà thờ mình. Tối ngồi coi VGT.
- Mon 9/4: Hôm nay nhóm ICE của mình phản biện kinh tế vĩ mô, nhưng nhóm kia đang thuyết trình chính sách tiền tệ giữa chừng thì bị cô cắt ngưng và la cả lớp là không chuẩn bị bài, không có thái độ học tập nghiêm túc. Phù, may quá, thế là nhóm mình thoát kì này, về có cơ hội mình ôn lại bài và chuẩn bị kĩ hơn để lỡ có bị hỏi.
- Fri 13/4: Thi Reading 3, thầy Toàn cho đề khó quá làm tùm lum luôn. Chạy về gấp để ra cô Loan NS. Rủ aC cH qua y tế phường ăn cơm sườn để xin tiền gửi xe vì m quên đem. Bế Mèo lên khoe với cL.
- Thu 19/4: Nhung giận Huy, Phương nên hủy lên nhà Phương chơi như dự kiến. M thấy nhẹ nhõm vì thoát được kì này khi lỡ hứa là sẽ tham gia.
- Sun 22/4: Cả ngày ngồi làm tổng hợp bài KT Vĩ mô mà đuối hết người. Đi lễ chiều. Tối ngồi ăn cơm trễ săn coi VietNam's Got Talent luôn. Rồi tranh thủ lên làm tiếp 11g mới send mail, nhưng vẫn chưa hài lòng với bài nhóm lắm.
- Mon 23/4: Thi Listening, nhanh, dài 2 tờ. Khó nghe. Xong chạy thẳng qua nhà học trò Hiệp dạy học bữa cuối. Lấy lương 1 tháng rưỡi 700k. Thấy H buồn khi nghe mình nói là sẽ không dạy tiếp vào năm sau cho H. M cũng buồn. Mà còn buồn hơn khi mẹ nó chê nó học dở AV. (mặc dù điểm trong lớp tốt, nhưng nó không ứng dụng được vào nói với mấy đứa trong xóm). Hic. Mình nghĩ AV ứng dụng nó khác với AV học hành trong lớp, trong khi mình chỉ có đủ thời gian để kèm cho nó học tốt ở lớp chứ không đủ thời gian để giúp nó như những đứa đi học ở trung tâm được.
- Wed 25/4: Về học qua chợ mua chè, rồi xe không đề được nữa, thế là phải dắt bộ qua anh mà chỗ bố hay sửa xe ở đó, nó bị lỏng dây bình, rồi mình bơm bánh xe nữa hết 5k. Mồ hôi ướt mem và mất nước khá nhiều.
- Fri 27/4: Thuế giữa kì được 7đ, khá buồn vì nếu ôn bài kĩ hơn và tối hôm trước thì đã cao hơn rồi. Kiểm tra Luật Cạnh tranh, làm rất không tốt, tùm lum luôn [vậy mà kết quả 7đ]. Tối đi bộ với 2 mẹ con Mèo ra Levi's Kid mua đồ cho Mèo.
- Sun 29/4: Gia đình chú Dũng thím Phương về Việt Nam chơi. Mình đi lễ thiếu nhi. Về đi chợ phụ thêm chung với chị Huyền, nấu ăn trưa mừng GĐ Chú về VN. 2g đi Tao Đàn sinh hoạt vui chơi với YFC, khá vui, chia nhóm giải mật thư, ăn gỏi cuốn và nui xào. Về lại phải nấu cơm. Tối TV. Một ngày khá là mệt.
- Mon 30/4: Nga gọi điện rủ đi Bằng Lăng Tím nhưng mình từ chối.
 Đi chợ nấu ăn cả ngày tiếp đón gia đình chú Dũng.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét