Thứ Tư, 31 tháng 7, 2013

[Diary] Tháng 7 - 2013

- Mon 1/7: Mẹ đi mấy bữa, mà kỳ này mình đang thi nên cũng làm biếng đi chợ nấu cơm, vì thấy tốn nhiều thời gian quá. Buổi sáng ăn nhiều, trưa uống hộp Vinasoy, nhưng đến 2g thì đói quá, cuối cùng phải chạy đi mua phở ăn 25k. Tối lại chạy lòng vòng kiếm đồ ăn, cuối cùng thấy 1 quán bún mắm Bạc Liêu ngay cổng Phú Bình lại tốn 35k. Ăn ở ngoài tuy đỡ mất thời gian nhưng lại tốn kém mà không đủ chất rau. Cả ngày toàn phở  bún chả hột cơm nào vào bụng. Hôm qua cũng thế!
   P/s: Tự nhiên tối nằm ngủ, nhớ lại học trò Hiệp trước đây, không biết em ấy có nhớ mình không, mình thấy thương và nhớ đứa học trò đầu tiên của mình quá!
         Rồi mình cũng nhớ thầy D nữa.
         Và lại nhớ về anh học AV ở lớp thầy An từ hồi mình vừa mới thi ĐH xong.
Chợt nghĩ rằng, có những người, đi ngang qua cuộc đời mình và rồi đi rất xa mà mãi mãi chẳng thể gặp lại bao giờ. Cuộc đời là vậy! Mình biết! Nhưng mình rất hay nhìn lại, và nhớ, và nhớ! Người ta nói, hãy để cái cũ qua đi, thì cái mới sẽ đến, nhưng mình thì luôn là người "hoài niệm".

- Tue 2/7: Sáng đi thi môn Quản trị Marketing đề mở, chuẩn bị thêm tài liệu bên ngoài, nhưng tài liệu trong sách không đọc qua, chỉ lướt sơ. Đề 4 câu, làm không kịp hoàn hảo, nhưng hy vọng là bài làm được điểm tốt, mặc dù vẫn còn tự bảo "sao mình không viết nhanh tay hơn", "sao mình không đọc tài liệu ở nhà trước kỹ hơn" v.v.
- Sat 6/7: Hương qua lúc xế trưa, vì đi đến kiếm nhà chị nó mà ĐT hết pin không liên lạc được nên chạy qua nhà mình xạc pin.
- Sun 7/7: Sáng cô Mùi (bạn mẹ) hồi đó mướn nhà sau, dẫn bé Mèo gái qua chơi, đứa mà cH hay gọi là "bạn gái của Mèo", rồi dẫn cả người làm theo nữa, rồi lúc sau dẫn 2 đứa Mèo lên phòng mình chơi rồi hái 1 đống mận luôn.
Trưa cH lần đầu làm món canh sấu nấu vịt với khoai môn, ăn cũng lạ lạ và ngon.
Chiều đi lễ Tân Phước 5 rưỡi, bị mưa lâm râm nhỏ, cứ cố đứng ngoài trời đến gần cuối lễ thì mưa nhiều hạt hơn nên chạy lên trên hành lang đứng.
- Wed 10/7: Buổi trưa ngồi suy nghĩ trả lời câu hỏi trên web DCL với hy vọng là sẽ nhận được quà! :)
- Thu 11/7: Thi môn Phân tích hoạt động kinh doanh, đề mở. Cô cho 2 bài tập lớn, đề vừa dài vừa khó, câu 2 không khó như lắc léo, dễ làm nhầm nếu không đọc kĩ hết đề. Cả lớp chạy đua với 90', hầu như thi xong ai cũng than làm không kịp giờ, làm lung tung, đề khó, kì này chắc rớt v.v. Mình thì biết trước là đề sẽ dài nên đã cố gắng làm nhanh mặc dù phải nhiều lần khựng lại vì cứ lo là sai số thì sẽ hư hết bài, cho nên lại phải chậm lại. Nhưng vì mình đã ưu tiên làm bài 2 trước, là bài mình rành rõi hơn để bỏ điểm vào túi trước, rồi sau đó mới qua bài 1 được bao nhiêu hay bấy nhiêu, cho nên cũng tạm hài lòng về bài của mình khi nghe các bạn khác than quá trời! [L5/18]
-Sat 13/7: Lên FB bằng account chính, bất ngờ vào trang DCL thấy câu trả lời của acc PApple đã thắng giải đặc biệt là 1 cái Ipod Shuffe 2GB trị giá 1.300.000VNĐ nghe nhạc, vì đã trả lời đúng câu hỏi. Mới đầu nhìn vào còn không ngờ là mình đã win, thấy vui quá trời luôn, thật là may mắn, vì tháng 7 cũng là tháng SN mình. Lần đầu tiên mình được thắng 1 chương trình, xưa giờ có bao giờ tham gia và trúng cái gì đâu, nên được vậy (dù là nhỏ thôi) cũng thấy vui lắm.
 Cả ngày phí thời gian trên net, game, tối thì ngồi coi The Voice Kids, chả học hành được bao nhiêu.
- Sun 14/7: Buổi trưa và chiều đều phụ mấy anh chị nấu cơm để ăn cơm cuối tuần ngon ngon. Chiều đi lễ Tân Phước 5 rưỡi. Tối ngồi học bài thi cho kịp. Càng đến môn cuối càng "lười dần đều".
- Mon 15/7: Thi môn PL KDBH, lúc đầu thấy đề cũng đơn giản, nghĩ là dư giờ (mà thiệt là nhiều bạn làm dư giờ nộp bài rất sớm), còn mình ngồi ghi xàm xàm vô cho dài thêm mấy câu nhận định, rồi ruốc cuộc câu bài tập 4 điểm thì làm sơ xài và ngắn ngủn vì đã gần hết giờ. Mình lúc nào cũng vậy, lúc đầu thì chậm rì rì rồi đến cuối giờ thì hối hận vì đã không tập trung làm bài thật nhanh ngay từ lúc đầu. Cái cần thì không làm, cái không cần thì làm. Hix!
 Hôm nay đúng ra phải đi học lại AV bên Marie Curie sau 3 tuần được nghỉ, nhưng ngồi ở nhà ôn bài, với lại vì trời mưa nữa nên lười không đi học.
- Wed 17/7: Buổi chiều đi học trễ, do cứ nghĩ là hôm nay không kiểm tra mà tuần sau cơ. Thế là tắm xong cũng gần 5 rưỡi, xuống luộc rau chiên trứng thịt lẹ làng để ăn cơm rồi đi học. Ai dè, tới lớp thì lớp đã rất đông và đang làm bài Writting giữa kỳ: Chọn 1 trong 2 đề sau: Time 90'
 1. Computer makes life easier.
 2. Compare and contrast two people you know.
Mới đầu loay hoay tính làm đề 1, lên ý luôn rồi, đồng thời search trên ĐT, nhưng một hồi lại tịt hết ý. Suy nghĩ sao hay là mình tả 2 người, rồi nghĩ về gia đình, cuối cùng nghĩ đến 2 đứa nhỏ trong nhà là Hữu Anh - Mèo và Bảo Trân - Rồng, thế là ngồi viết ý tuôn ra khí thế luôn, vì nó thực sự gần gũi với lại thấy đề tài này từ vựng nó cũng sẽ đơn giản và trong đầu mình nhiều hơn là so với đề tài Computer.
  Nhưng ngặt nỗi, do đi trễ là mất 15' rồi, đã vậy còn loay hoay đầu giờ cho cái đề 1 hết 15' nữa, thành ra bài viết rất nhanh và ko kịp check lại. Rồi tả rất ẩu, không làm kịp kết bài. Nhưng dù sao, nó cũng là bài tự làm của mình chứ không lấy ý trên mạng nếu phải làm đề 1.
Rồi mình mới nhớ ra là "LÀM NHỮNG GÌ MÌNH THÍCH, khi đó mình sẽ làm rất tốt."
- Thu 18/7: Thấy môn HĐ thương mại quốc tế cũng rộng và không có gì ôn. Nên lên mạng ngồi coi cách giải quyết tranh chấp HĐ và các bản án về HĐ, thế là ngồi chơi game trên FB khí thế cả ngày luôn. Mệt mỏi. Môn thi càng lúc cuối thì càng đuối và lười học.
- Fri 19/7: Woa, hôm nay là ngày thi cuối của năm 4 rồi đó. Hôm nay cũng là ngày Bảo Trân tròn 1 tuổi (nhưng mai thứ 7 mới tổ chức)
Sáng đi sớm qua cơ sở Quận 4 đóng tiền học kỳ hè để học cải thiện điểm môn HĐ DS. Vào phòng đào tạo thì người ta kêu nếu đã đăng ký trên mạng rồi thì chỉ việc đến B104 đóng tiền. Rồi mình xuống B104 nhưng người ta chưa mở cửa (và có rất đông người đứng đợi mở cửa để được đóng tiền).
 Thế là mình đi dọc ra ngoài mua 1 ly sữa đậu nành và 1 ổ bánh mình ốp la rồi vào ghế đá trong trường ngồi ăn sáng. Ăn xong thì vừa lúc mấy người kia cũng đóng tiền xong hết, mà mình chả phải đợi chờ gì, rồi vào đóng luôn 375k 3 tín chỉ. (lên giá rồi).
  Sau đó chạy qua cở sở Tân Thuận để thi. Môn Giải quyết tranh chấp Hợp đồng thương mại quốc tế, cái tên môn học dài khiếp. Đề chỉ có 1 tình huống HĐ và 4 câu hỏi, thầy cho đề dạng mở, cứ tha hồ mà nêu ý kiến quan điểm suy nghĩ của mình, biết gì nêu đó chứ không phải khung Đúng Sai như kiểu bài vở. Mình ngồi làm mà cảm giác cứ như dư rất nhiều thời gian. Đã vậy đồng hồ trên tường lại chết. Ngồi suy nghĩ chả ra được ý gì nhiều. Viết cứ rề rà sao đó. Không có ý để viết. Đến lúc thông báo còn 3 phút nữa, mà mình cứ tưởng như còn 30' nữa. Rồi thấy 1 thầy giám thị đi lại gần phía, (mình ngồi bàn đầu)
- mình hỏi: Còn mấy phút vậy thầy?
- thầy bảo còn 2',
- mình hỏi "thiệt á hả thầy?" (vẻ mặt ngơ ngác và hốt hoảng)
- Thiệt mà, viết nhanh đi em, gần hết giờ rồi.
Thế là mình viết hì hục, trong vòng vài phút để làm câu 3 và câu 4, huhu.
Rồi lúc giám thị la lên hết giờ rồi, như thường lệ mình ráng ngồi viết thêm vài dòng. Thủy Anh ngồi dưới cũng thế. Rồi 1 lát sau thầy tiến lại và bảo mình, hết giờ rồi, nộp bài đi em gái xinh đẹp =)), rồi bảo Thủy Anh ngồi sau lưng mình, nộp bài đi em. Thế là phải đi lên nộp bài. Haha thiệt ra là hôm nay mặc cái áo cam cổ lọ, nhìn cũng kute thật. (ặc ặc)
    Thi xong học kỳ 8, kết thúc năm 4, cũng là ngày cuối cùng ở cơ sở Tân Thuận. Ngồi lại tám với Trinh và mấy bạn kia 1 tí rồi ra về, thấy có mấy bạn chụp hình để lưu lại kỷ niệm bên cái cơ sở này. Học kỳ sau là lớp Quản trị Luật 34 chuyển sang Nguyễn Tất Thành học rồi.
   Rồi về ghé siêu thị BigC để mua đồ, tính mua quà SN cho Bảo Trân nhưng kiếm hoài không thấy lật đật nên mua đồ cho gia đình thôi. hết 374k.
  Về ăn cơm rồi lại đi vợt muỗi (3 bữa nay rồi, bữa nào ăn xong cũng cầm cây vợt điện đi diệt muỗi hết)
Rồi sắp xếp lại tài liệu đã học trong HK vào các tập tài liệu. Kệ sách vậy mà đã full rồi.
- Sat 20/7: Sáng cH đi làm, mà Mèo thì không chịu đi học buổi sáng, nên phải trông nó. Mình cho nó ăn sáng, rồi chở nó ra mua giấy gói quà cho Rồng, rồi cho nó chơi trên phòng. Đến khoảng 9 rưỡi gia đình dưới quê của cL lên. Rồi 11g kéo ra nhà hàng Chú Cuội ở Khuôn Việt để ăn thôi nôi của Rồng. Ở đây thoáng mát và tươi đẹp, đãi 3 bàn.
Đầu tiên là để cái mâm 12 vật để cho bé bắt chọn mình sẽ làm nghề gì trong tương lai. Cuối cùng cả 2 lần Trân đều chọn cây thước. Ông ngoại nó bảo "sau này nối nghiệp ông nội làm nhà giáo" , còn anh hai Kiệt của nó thì cứ mong con bé bốc cục đất, đặng về quê cày ruộng với mình, haha. Đang ăn giữa buổi thì trời mưa, khách ngồi lại chơi rất lâu, hơn 2g trưa mình mới về nhà.
 Về nhà lại loay hoay tám chuyện vui chơi, tới 4g chiều mới hết loay hoay.
- Sun 21/7: hôm nay mặc váy đi lễ chiều ở Tân Phước, muốn đổi style ấy mà. Lúc về trên đường nghe điện thoại, cũng cẩn thận lắm, ngó đằng sau không nữa, rồi đổi tay điện thoại sang bên phải cho sát góc tường, vừa đi trong hẻm vừa nghe ĐT, vì aM gọi nhờ mua đồ ăn dùm. Rồi nghe xong, chuyển tay cầm ĐT trên tay lái bên trái để chuẩn bị cất vào túi, đến ngay ngã 3 hẻm, có 2 thằng chạy xe vừa từ trong hẻm ra, thấy tay mình cầm ĐT thế là nó giật 1 cách nhẹ nhàng và nhanh chóng rồi chạy đi không hề rú ga. Mình đơ người không kịp nghĩ, 1 tí sau thì mới vội vàng la lên ăn cướp rồi quay đầu xe lại, vừa chạy theo vừa la ăn cướp. Nhưng đến ngã 3 hẻm khác thì mình không biết nó rẽ đi đâu, đành quay nhanh về nhà, lấy điện thoại bàn gọi thì vẫn còn rung chuông, 1 hồi thì nó tắt luôn ĐT.
   Thế là mất cái ĐT N72, lần đầu tiên từ xưa đến giờ mới bị mất ĐT và bị giật. Thật là buồn vì biết bao nhiêu hình ảnh clip nhạc, sounds trong đó mình lưu lại, cả những dòng tâm sự về th nữa. huhu.
  Thật sự rất buồn và trống vắng vì thiếu đi thứ gắn bó và cần thiết đối với mình. Cố gọi điện, rồi nhắn tin vào số ĐT, nhưng biết là sẽ chẳng được gì. Rồi thì gọi ngay đến tổng đài đọc số ĐT, CMDD, ngày sinh, kêu họ khóa số.
  Sau đó ra Hạnh Dung ăn cơm với aC cH và Mèo, 1 lát sau thì aM về cũng ghé vào ăn luôn. Hic. aM bảo lấy cái ĐT cùi bắp xài tạm (chứ đâu có cho ĐT mới đâu) hix.
- Mon 22/7: Kết hợp 1 công nhiều việc trong 1 buổi sáng: Đầu tiên chạy ra trung tâm Mobi ở Âu Cơ bùng binh Lê Đại Hành để làm lại sim, chỉ mất khoảng 10' và tốn 25k. Cuối cùng cái sim xài gần 5 năm nay đã phải thay bằng 1 cái khác. Rồi mua nước suối, bánh bao trứng muối Cả Cần rồi đi đến Yamaha ở Âu Cơ để bảo trì xe sau 6 tháng và thay nhớt. Sau đó qua tt của DCL để nhận Ipod Shuffle. Mới đầu mình tưởng chỉ đến nhận nhanh chóng rồi về, vậy mà bạn nam nhân viên ở đó chào hỏi rồi ngồi nói chuyện 1 lát sau đó xin mình chụp 3 tấm hình để gửi về cho DCL. Biết vậy mình nhận đại qua bưu điện cho rồi, hix. Sau đó qua cT L6. Rồi về nấu tí đồ ăn, lên phòng soạn tập.
Xuống ăn cơm rồi đi học hè bữa đầu, cải thiện môn HĐ và bồi thường ngoài HĐ ở cơ sở quận 4. Thầy Tín dạy, thầy cũng dễ tính và cho về sớm 4g. Vì thấy sớm quá nên mới về nhà luôn rồi lát lại đi học AV sau, vả lại lúc đang ở trường, Bol gọi điện nói có nhỏ nào lên FB lớp chửi cô chủ nhiệm. Thế là về nhà đọc ngay và luôn, bị xóa trên FB lớp nhưng còn lưu lại trong mail. Những điều nó viết trên FB thật kinh khủng, mình đọc thấy sợ thiệt, và cũng buồn vì những "con sâu làm rầu nồi canh" này quá. Ngồi ngâm cứu để cố tìm ra thủ phạm viết là ai, nhưng cuối cùng thì không thể.
Nói chung là mất cả buổi tối và mình đã nghỉ luôn cả học AV.
- Tue 23/7: Vì cô chủ nhiệm cho lớp bổ sung cột điểm còn thiếu, nên hôm nay cả ngày ngồi làm bài để bổ sung cột điểm E mà trong học kỳ mình đã vắng 1 buổi thôi mà xui là trúng ngày kiểm tra nên thiếu cột điểm đó. Ngồi làm cả ngày đến chiều mới xong. Nên không có đi học lớp cải thiện hè buổi trưa. Đến chiều lại còn nt với Thủy Anh và rồi ngồi làm phụ 1 bài cho TA đồng thời cũng bàn vụ đi chơi.
- Wed 24/7: Hôm nay cũng làm biếng, thay đồ rồi, nhưng lại lười nên không đi học trưa hè, thế là nằm ngủ. Đến chiều nt hỏi Thúy thì bảo hôm nay cô điểm danh, và ai vắng 2 buổi sẽ trừ 1 điểm, hix hix. Từ nay phải đi học đầy đủ thôi, ko nghỉ nữa. Ân vào nhóm 7.
Tối ngồi bàn với Hương vụ mừng SN ngày mai.
- Thu 25/7: Buổi trưa đi học, gặp nhóm và chia vấn đề về thảo luận. Ra tiệm photo ở chỗ gửi xe để mua sách thảo luận. Nhưng thấy đông và đợi lâu nên nói đặt trước rồi đi về, lát nhờ Hương đi ngang qua sẽ lấy dùm. Trên đường về mình có ghé Jollibee Lý Thường Kiệt nhưng chỗ đó đã thay thế là Cafe Trung Nguyên. Thế rồi dời địa điểm. 6g mình đến Jollibee Trần Hưng Đạo, lúc đó Bol cũng vừa đến, lên lấy chỗ ngồi chơi 1 hồi sau Hương với Thủy Anh đến trễ. Rồi kêu đồ ăn, phần gà gia đình, mỳ ý, khoai tây -gà -cá, rau trộn, ăn gần xong thì bắt đầu chụp hình.
Sau đó qua Tous Les Jours ở Nguyễn Thị Minh Khai, Bol và Thủy Anh mua bánh kem tặng Ân với Hương, chọn cái bánh màu trắng trái cây, có miếng socola tròn ở giữa, chà! không biết ghi gì lên bánh nhỉ?
 Sàng qua sàng lại 1 hồi cuối cùng cũng nghĩ ra cách ghi chữ 1 cách rất hài lòng. Ở trên là July Girls, ở 2 bên là Ân, Hương, dưới chữ Ân là số 29, dưới chữ Hương là số 28, rồi dưới cùng là 07-2013. Ngắn gọn và đầy đủ ý nghĩa luôn.
Đem bánh lên trên lầu ngồi chụp hình 1 hồi lâu, rồi đốt nến chụp hình tiếp, loay hoay thật lâu sau mới mổ xẻ bánh kem ăn, hihi, và lại tiếp tục chụp hình, tám chuyện. Đến gần 9 rưỡi thì Bol về trước. Nói chung hôm nay rất là vui. Tối về gần ngủ rồi B còn gọi điện hỏi đã về nhà an toàn chưa. hi
- Fri 26/7: tối Huy gọi điện để xả bức xúc về vụ yêu đơn phương 1 cô bé làm chung, ngồi tám chuyện với bạn ấy tới gần 12g mới ngủ.
- Sat 27/7: Sáng dọn dẹp nhà 1 tí, rồi lát sau Ku Chym qua, 3 đứa đi chợ mua đồ ăn, hết 230k. Làm món gà bóp muối và lẩu khổ qua cá thác lác, nhưng đâu phải cá thác lác đâu mà là chả cá. Được tặng hộp bánh Chewy Junior ghi Happy Birth Day Asley và1 cái đầm.
Đến gần 12g thì eK với Yến mới qua được. Rồi ăn trưa. Ngồi chơi. Thử đầm.
Đến 2 rưỡi thì ra T-bar Lạc Long Quân uống nước. Chụp hình, uống nước, chơi đánh bài. Trời mưa to ở ngoài. Mãi tới hơn 6g mới giải tán khi mưa vẫn còn lâm râm.
    Về được 1 tí, đến 7 rưỡi thì Huy với Nhung qua, trời bắt đầu mưa lâm râm trở lại. Vậy mà 3 đứa chạy tới chợ Bà Chiểu gần chỗ Tuấn ở, lâm râm mà không mặc áo mưa, tới đó cũng lạnh tê tái. Rồi Phương với Tuấn ra, rồi dẫn đến quán lẩu và đồ nướng đồng giá 40k. Kêu bạch tuộc nướng và bò cuộn nấm kim châm để bỏ lên nướng và 1 cái lẩu khổ qua cá thác lác (trong 1 ngày ăn 2 lần, và cũng là ngày đầu tiên mình biết về món lẩu này).
-Sun 28/7: Vì nhóm hè sẽ họp sáng nay. Sáng 8g lên trường quận 4, thì ở trường quá đông, cố gắng gửi xe được, lúc vào trường thì mới mở ĐT ra thấy tn là kêu chạy qua quận 7 họp vì ở quận 4 quá đông không gửi xe được. Thế là gọi điện hỏi ngay, rồi Nguyên nhóm trưởng nói là mấy bạn cũng đang chạy qua hết rồi, qua bên Q7 mát mẻ và rộng nữa. Ngồi nghỉ 1 hồi, rồi ra lấy xe chạy qua Q7. Có 6 bạn đang ngồi ở đấy. Và thảo luận cũng chỉ mới bắt đầu. Làm việc có vẻ nhẹ nhàng. Rồi chia cho mình tổng hợp buổi thảo luận 1 để nộp bổ sung cho cô.
   Trưa đi lễ ở Nam Hòa 3 rưỡi, lâu lắm rồi mình mới đi lại nhà thờ này, cảm giác đi lễ ở đây rất trang trọng và sốt sắng. Rồi qua siêu thị Coop Lữ Gia mua đồ về nấu lẩu kim chi nấm gà. Rồi về nấu lẩu thái kim chi hàn quốc nấm xíu quách gà, cả chị Huyền và chị Loan nấu luôn. Rồi mấy anh em ăn.
- Mon 29/7: Là ngày sinh nhật nhưng mình không rảnh rỗi và enjoy chút nào, sáng phải ngồi tổng hợp cho xong bài thảo luận 1 của nhóm, các bạn ấy làm ko có trách nhiệm gì cả, cái kiểu đối phó và đẩy hết trách nhiệm cho người tổng hợp. Khá là mệt. In bài xong thì chạy xuống ăn cơm gấp lúc đó cũng gần 1g, chỉ ăn được nửa chén cơm, rồi chạy gấp gáp đến trường, kêu người ta đóng bìa và chạy ngay lên lớp để kịp giờ vào học. Trong giờ thảo luận thì run vì chưa có đọc qua bài TL2 (vì thời gian dành cho việc ăn SN và làm tổng hợp TL1 đã làm cho mình ko còn thời gian). Học hè mà thấy nhiều áp lực và căng thẳng quá.
Học xong TL nên được về sớm, ngồi lại ở trường để đọc bài TL3 và ghi chú nhật ký vào ĐT.
Sau đó qua Marie Curie ăn bún bò (như thường lệ học ghé) rồi vào học Anh văn. Tối về lên FB đọc và cám ơn những lời chúc mừng SN và ghi stt trong ngày SN.
- Tue 30/7: Trưa nay lại phải ăn cơm gấp gáp để chạy lên lúc 12g cho kịp giờ họp nhóm, nhưng lên thì lại lẻ tẻ và chả ai họp. Thấy ăn cơm gấp gáp hối hả đã 2 hôm liền, mẹ la mình nói học rồi ko biết giữ sức khỏe, lỡ bệnh rồi sao. Sao con ko lo ăn uống cho đủ chất học cho lắm vào làm gì. Trời, thấy mẹ la, cộng với áp lực từ phía lớp học tự nhiên thấy tủi thân ghê gớm. Không sao, áp lực sẽ làm cho mình vững vàng hơn và sẽ không phí thời gian vào những thứ vô bổ như ngồi trên game trên FB nữa.
    Việc học khá vất vả và hối hả, có vẻ như mình phải liên tục chạy đua và chẳng có thời gian nghỉ ngơi gì cả. Nhưng được cái cô dạy tốt và cũng vì học lớp này mà mình thấy luật thú vị hơn, có cách suy nghĩ logic và biết tiếp cận với việc đưa lý lẽ bằng các cơ sở pháp lý, sau đó lý luận, lập luận.
- Wed 31/7: Là ngày kỉ niệm ngày cưới bố mẹ, nhưng mừng bận đi học cả ngày, tối về thì cũng mệt quá rồi, lại cũng ngại nữa nên không làm gì chúc mừng cho bố mẹ.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét