Thứ Sáu, 31 tháng 5, 2013

[Diary] Tháng 5 - 2013

- Wed 1/5: Chiều đi lễ bổn mạng Gx Phú Hòa, xem dâng hoa đầu tháng 5, rất là xinh. Về tính đi ăn tối thì anh Chí đem Pizza Hut về. Pizza hải sản ăn rất là ngon. So yummy!
- Thu 2/5: Trưa đi học ca4. Trên đường LĐH gần ngã tư 3/2 thấy 1 người đi xe đạp điện rất giống T. Nhưng 5 năm rồi chẳng lẽ T ko thay đổi gì sao, chắc ko phải đâu.. nhưng cũng có thể lắm đó.
- Fri 3/5: Chiều đi học về rồi qua cô Thanh. 1/18
- Sun 5/5: Lễ về, đi với Mèo và aC ra Tân Kỳ Tân Quý mua cá lóc nướng, rồi qua ABC Ông Ích Khiêm mua bánh kem cho SN Mèo, đi lòng vòng hết hơn cả tiếng. Về thì cH cũng nấu xong Lagu chua lè. Rồi ăn và chụp hình cho Mèo. Ăn no căng cả bụng.
- Mon 6/5: Bắt đầu năm 3 bên ngành Anh văn.
- Sat 11/5: Học Toeic Test Express vc buổi đầu tiên. Thất vọng vì giá tiền không xứng với những gì mình mong đợi, chả có dạy tuyệt chiêu gì, chẳng qua là vào rồi làm đề rồi giải đề, hỏi thì mới giải thích 1 cách sơ sài. Bây giờ nhiều chỗ làm ăn cái kiểu ăn tiền quá mà ko có tận tình gì cả!
Hôm nay là xong hết mọi việc, mấy ông thợ rút đồ về hết và thi công đã xong hoàn toàn.
- Sun 12/5: Cả ngày dọn dẹp lau chùi nhiều lần 3 cái cầu thang. Vệ sinh dọn dẹp nhà cửa lại. Sau 1 thời gian thi công quá lâu, quá dơ bụi và mệt mỏi.
Ngày Mother's day, mình cũng định, nhưng lại ko bày tỏ tình cảm gì với mẹ, cứ gặp mẹ là 2 mẹ con vẫn có cảm giác như mọi ngày, khô khan và bình thường, ko quá giàu cảm xúc. Nhưng đi lễ hôm nay mình có cầu nguyện cho mẹ.
- Tue 14/5: Sáng lên trường soạn Hợp đồng Thương mại quốc tế với nhóm 5 người (My, Tuyền, Phương, Diệp) để chuẩn bị cho thuyết trình Đàm phán HĐ đóng vai Nhà nhập khẩu. Đến trưa nhóm Đàm phán là Nhà xuất khẩu lên bị thầy và 1 số bạn trong lớp dập te tua, khá là căng, nên tự nhiên thấy rất là lo lắng. Đi học về thì chuẩn bị và đọc lại bài, nên tối cúp học Tiếng Hàn. Nhưng việc sử dụng quỹ thời gian cho suốt buổi tối ko hiệu quả chút nào và chả làm được điều gì quan trọng.
- Wed 15/5: Sáng lại tiếp tục lên để hoàn tất bản HĐ và chuẩn bị trước các câu hỏi sẽ được "tra tấn". HĐ lên bị thầy chỉ ra rất nhiều chỗ sai sót mà thường ta ko để ý (địa chỉ, thành phần đi đàm phán HĐ, cách thanh toán), nhưng may sao hôm nay thầy cũng dễ và ko bắt bẻ gì nhiều. Mấy bạn khác đặt câu hỏi thì thầy cũng "đỡ" cho nhóm. Có vài câu hỏi lúc đầu mình trả lời được thầy khen nên thấy có tinh thần, nhưng nhìn chung HĐ nhóm soạn ra chưa logic và chặt chẽ, nên mình thấy cũng hơi bị "quê".
   Dù sao thì cũng là buổi học rèn luyện (và tất nhiên là 10đ như thầy hứa) để sau này mình sẽ vững hơn trên đường đời, vì đã được thầy chỉ ra những kinh nghiệm thực tế. Đó là những điều quý giá rất lớn từ các thầy cô nhiệt tình của trường Luật mà SV nhận được. Thầy nói sau này ra đời các bạn sẽ gặp nhiều đối tượng chỉ vì mưu lợi và tiền bạc. Thời gian gần đây mình dường như đã cảm nhận được điều đó khi nhìn lại những gì mình đã trải qua. Nên mình càng cảm thấy quý mến các thầy cô rất hết lòng vì SV ở trường này nhiều hơn, và cảm thấy trân trọng hơn những lúc được ngồi ở giảng đường này và gặp được một số thầy cô không giấu nghề như thế. 
   Theo yêu cầu của thầy thì lớp hôm nay có Party. Sau buổi giải lao lớp mua rất nhiều đồ ăn bánh kẹo bánh kem nước ngọt vào lớp để party. Thầy rồi 1 số bạn khác trong lớp lên hát rất là hay và vui.
   Tối học môn Writing, mình cũng lên bảng làm bài viết, và cũng được thầy đánh giá là bài viết tốt.
Nói chung, hôm nay mình rất là vui, vì riên hôm nay, mình như tìm lại được chính mình trước đây: năng động và vui tươi (chứ không thụ động và lặng lẽ như suốt thời gian gần đây). Mình thích duy trì cảm xúc và trạng thái như thế này hoài. Active emotion.
- Thu 16/5: Sáng đi chợ nấu cơm. Trưa làm bài kiểm tra môn Bảo Hiểm theo nhóm 5 người (w Hương, Thủy Anh, Bol và có ghi tên Minh) 3 đứa kia ngồi tranh cãi cái câu nhận định cuối, còn mình tự xử phần bài tập, ruốc cuộc thì ko kịp giờ làm 2 câu bài tập cuối.
 Tối tính đi học Tiếng Hàn ai dè trời mưa to đùng đùng thế là ở nhà nằm coi TV, mở trúng phim Mộc Quế Anh, nằm võng coi thấy vui quá, thế là lên Youtube search coi cho hết luôn, tới 1g mấy mới ngủ.
  -> Một ngày phí phạm, mình lần nào cũng thế, mê phim là ngồi coi cho bằng hết rồi mới đi ngủ, ko biết quý trọng thời gian, sức khỏe hay sắc đẹp, rồi mọi thứ xuống dốc thì lại ngồi tiếc mắc tiếc rẻ.
- Fri 17/5: Học môn BH bữa cuối, thầy đọc điểm , nhóm cao nhất tới 9 rưỡi, hơi tiếc vì đúng ra hôm qua phải làm nhanh hơn để có điểm cao hơn (lúc nào mình chả hay tiếc như vậy khi mọi chuyện là đã rồi T_T)
Buổi trưa trước khi đi học, buổi chiều sau khi học ca 3 về, buổi tối sau khi học AV về: coi phim Nữ tướng dương môn trên Youtube tới 12 rưỡi mới ngủ.
Haizzzzz. Lại 1 ngày nữa bị bỏ phí. Ân ơi là Ânnnnnnnnn >.<
- Sat 18/5: Sáng đi tham dự buổi học Tư duy thịnh vượng quận Tân Bình, gần Sân bay, a Bỏn lớp AV cũng muốn đi nên hẹn gặp ở đó. Ông diễn giả này ko giỏi, diễn đạt buồn ngủ y như kiểu giảng bài của mấy thầy dạy Triết, suốt 3 tiếng mà ko truyền đạt được gì rõ ràng và hiệu quả xứng đáng với 3 tiếng đó, tất nhiên mình cũng có biết thêm 1 vài điều hay nhưng so với thời gian 3 tiếng bỏ ra thì cái nhận được là quá ít. Vì vậy mà mình về luôn và ko quay lại vào buổi chiều nữa.
Chiều cH nấu lẩu Kim chi đãi cả nhà. Vì hôm thứ 2, thứ 3 đầu tuần cH ra Hà Nội và đã bảo vệ thành công luận văn Thạc sĩ được 9,5 đ và được khen rất nhiều, cho nên ngầm ăn mừng. :)) Lẩu kim chi rất ngon, nhưng mình cũng sợ nóng sẽ ảnh hưởng đến da, hix. Ăn xong đi học Tiếng Hàn trễ 15'. :D
- Sun 19/5 Bố điên máu vì cái lớp học làm giàu của aN, ông thầy câu giờ mà học phí đóng cao trên trời. 
Lễ Chúa Thánh Thần hiện xuống, đi lễ Tân Phước 5 rưỡi về ăn cơm với bún riêu bắc cH nấu.
- Tue 21/5: Học bữa cuối của học kì 8, là môn Thương mại quốc tế, làm kiểm tra phần điểm cộng, rồi 3 nhóm lên đóng diễn án mà giống thật và thầy thấy rất thú vị cho nên kéo dài đến 5 rưỡi luôn, 1/3 lớp còn ở lại nên được cộng 1 điểm.
- Wed 22/5: Toàn bị chê. Tối học Writting, thầy gọi tên trả lời bài tập, không tập trung, nên ko suy nghĩ kịp câu trả lời khác với cấu trúc/cách viết trong sách nên bị thầy chê. Về qua cafe Pha Lê ở Lê Đại Hành uống nước với Phương, Binh, Huyền + bạn, cũng bị tụ nó chê, thấy từ đó đến giờ không thay đổi gì; học zữ quá tóc lộn xộn; vẫn như hồi học sinh; v.v. (ừ thì tại mình đi học về ghé qua nên mặc đồ kiểu đi học chứ ko điệu đà như mấy lúc đi chơi) 
Haiz, nói chung phải xem lại mình thôi, mặc dù người ta chê ít mà tự mình nghĩ ra nhiều và to lớn và trầm trọng :))
- Thu 23/5: Sáng ngồi 2 tiếng làm thử TOEIC Actual test 2  được 635 điểm.
 2g qua Mimiba Sư Vạn Hạnh karaoke với Hương, Bol, Thủy Anh như đã hẹn. Đến 4 rưỡi rồi Bol về, rồi 3 đứa qua ăn đồ nướng ở đường Trường Sơn. Xài hết 114k. Tối đi học Tiếng Hàn về ngồi coi VTV6 Buổi nói chuyện của Nick với Sinh viên Hà Nội.
- Sat 25/5: Lr. Làm 48 câu đọc Pre-test sai 12 câu. Buổi trưa đi kí giấy tờ về, mẹ mời mấy dì qua nhà mình ăn trưa luôn.
- Sun 26/5: Sáng đi thi kinh tế chính trị, đề mở, đem theo sách Mác Lê cũ hồi năm 1 theo thi, làm dc câu 1, câu 2 chị Thúy và người kế bên đưa tài liệu photo cho làm. Làm hết full 1 tờ.
- Wed 29/5: Tối học AV xong chạy qua Coop Nguyễn Đình Chiểu để Thủy Anh trả tập.
- Thu 30/5: IPL 4/5. Qua siêu thị BigC mua đồ gia đình và cá nhân hết 395k. Học tiếng Hàn bữa cuối
- Fri 31/5: Lên Youtube search được rất nhiều clip dạy tiếng Hàn Nhập môn --> Cơ bản --> trung cấp rất bài bản, tự ngồi học luôn. Nc với 2 người nước ngoài trên FB. Gọi điện hỏi về lớp tiếng Pháp.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét